Ăn 2 loại thực phẩm quen thuộc này sẽ giảm 33% nguy cơ mắc ung thư phổi

“Chế độ ăn giàu chất xơ và các sản phẩm sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi”, theo một nguyên cứu được thực hiện bởi Đại học Vanderbilt (Mỹ), công bố trên tạp chí y khoa JAMA Oncology.

Trước nghiên cứu này, việc ăn nhiều chất xơ và sữa chua cũng đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích đối với các bệnh lý về tim mạch và ung thư đường ruột. Sau khi thực hiện phân tích dữ liệu của khoảng 1,4 triệu người lớn đến từ Mỹ, châu Âu và châu Á, các nhà khoa học cho rằng, chế độ dinh dưỡng này còn có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh ung thư phổi.

 Cụ thể, trong nghiên cứu này, người tham gia được chia làm hai nhóm, dựa trên lượng chất xơ và sữa chua mà họ tiêu thụ, để tiến hành phân tích dữ liệu. Kết quả cho thấy, những người thuộc nhóm ăn nhiều chất xơ và sữa chưa nhất đã giảm được đến 33% nguy cơ mắc mắc bệnh ung thư phổi, so với nhóm người không hề ăn sữa chua và ăn rất ít chất xơ.

ảnh 1

Theo tiến sĩ Xiao-Ou Shu, đại đại diện nhóm nghiên cứu, chìa khóa phòng ngừa ung thư phổi của chế độ dinh dưỡng này đến từ sự kết hợp của prebiotic (thức ăn của lợi khuẩn, kích thích sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột, chứa nhiều trong thực phẩm giàu chất xơ) và lợi khuẩn probiotic (chứa nhiều trong sữa chua).

Tiến sĩ Shu cũng cho biết thêm: “Hiệu quả phòng chống ung thư phổi của chế độ ăn nhiều chất xơ và sữa chua đã thể hiện ở cả những người có lối sống lành mạnh, lẫn người đã từng hoặc đang hút thuốc!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat now Send messenger 0909.499.619