Các cách khử mùi hôi xe ô tô trong mùa mưa ẩm ướt bằng chiếc Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG

Như các bạn đã biết nước Việt Nam chúng ta được phân ra 2 mùa chính mua khô mà mùa mưa. Vào mùa mưa các đợt mưa kéo dài không khí trở nên ẩm ướt, thôi thúc vi khuẩn nảy nở phát sinh khiến những chiếc xe ô tô chúng ta có những mùi hôi khó chịu khi ta bước vào xe. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, do sự bất cẩn trong việc ăn uống còn dư thức ăn, thức ăn để quên lâu ngày hay hút thuốc lá trên xe cũng là những tác nhân không kém phần quan trọng gây ra mùi. Để loại bỏ chúng, hãy cùng tham khảo một số mẹo vặt sau đây:

Vệ sinh khoang nột thất

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện mùi hôi trong khoang nội thất ô tô. Hãy chọn thời điểm thời gian vào  trời nắng đẹp hoặc những khu vực cao giáo thoáng đãng, không bị ẩm thấp để tiến hành các công đoạn này, ánh mặt trời cũng là một phần giúp khử bớt mùi hôi. Hoặc nếu có sẳn các dụng cụ rửa xe, vệ sinh xe như: Máy hút bụi, dung dịch vệ sinh ô tô… thì bạn có thể tự tay thực hiện để tiết kiệm bớt chi phí. Còn không bạn hãy mang xe ra các tiệm rửa xe, chăm sóc xe để được xử lý.

Tuy nhiên dù bạn chọn cách nào thì đầu tiên bạn cũng nên dọn sạch rác và những thứ gây mùi như tàn thuốc lá, thức ăn thừa còn xót lại trên xe. Thông thường mùi hôi xuất phát từ việc hút thuốc lá, thức ăn có mùi, mồ hôi trên ghế ngồi, thức uống đổ xuống sàn xe hay do chở những đồ vật nặng mùi trên xe…

Trong mùa mưa ẩm, việc một số chi tiết từ hệ thống điều hòa bị ẩm mốc, đặc biệt là các xe sử dụng lâu năm cũng có thể tạo ra mùi khó chịu.

 Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG

Kiểm tra và khử mùi hôi trên xe

Sau khi vệ sinh sạch sẽ nội thất nếu vẫn còn mùi hôi  bạn hãy kiểm tra từng chi tiết. Nếu mùi ẩm mốc phát ra từ hệ thống điều hòa, sàn xe… hãy dùng thuốc khử mùi hoặc dùng các vật dụng khử mùi tự nhiên từ than hoạt tính. Sau đó, khởi động xe, bật điều hòa, cài đặt quạt gió ở mức cao nhất và chỉnh về chế độ lấy gió ngoài.

 Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG

Nếu khoang nội thất xe bạn sau khi vệ sinh vẫn nặng mùi như mùi thuốc lá, thức ăn, hay mùi ẩm mốc. Bạn có thể trang bị thêm chiếc Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG để Lọc sạch những hạt bụi li ti trong xe, khử sạch mùi ẩm mốc – múi ghế da – mùi thức ăn – thuốc lá, tạo được công nghệ ion để giúp không khí trong lành. Giúp tập trung khi lái xe.

Nếu mùi hôi từ khoang động cơ lọt vào khoang nội thất. Hãy mở nắp capô để kiểm tra bộ phận cửa nạp gió của điều hòa. Nếu chi tiết này bốc mùi ẩm mốc hay bám bụi bẩn, hãy tiến hành vệ sinh sau đó xịt dung dịch khử mùi vào cửa nạp gió của điều hòa. Khởi động xe, bật điều hòa và quạt gió ở mức cao nhất để đảm bảo hất khử mùi đã lưu thông trong hệ thống điều hòa. Lưu ý, tùy vào điều kiện, môi trường sử dụng xe, hệ thống lọc gió của máy lạnh trên xe thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, dễ bị ẩm mốc và bốc mùi. Vì vậy bạn nên bảo dưỡng, thay bộ phận này định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat now Send messenger 0909.499.619