Ion âm là gì và tác động tích cực của nó tới sức khỏe?

1. Ion và ion âm là gì ?
       Trong không gian sống luôn tồn tại rất nhiều các hạt nhỏ và siêu nhỏ trôi nổi tự do. Các hạt này khi bản thân chúng mang điện tích được gọi là các ion. Các ion này còn được gọi với tên khoa học là các nguyên tử, phân tử hay cụm phân tử có thể phóng một điện năng nhỏ trong không khí. Chúng có thể đi vào trong cơ thể mỗi người và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Ion được tồn tại dưới hai dạng điện là điện tích âm và điện tích dương.
Các ion âm (Anion) là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính và chúng có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. Ion âm là các hạt điện tích có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là “ các vitamin trong không khí”. Nói một cách khác ion âm chính là các oxy nguyên tử mang điện tích âm.
       Các ion dương (Cation) là các hạt có thể phóng điện dương khi ở trạng thái trung tính và chúng có thể bị mất đi một hay nhiều Electron. Ion dương là các hạt gây tổn hao năng lượng vì thế các hạt Cation không có lợi cho hoạt động của cơ thể con người.
       Một Anion kết hợp với một Cation trong không khí theo ma trận 1:1 sẽ làm trung hòa lẫn nhau về điện tích. Điều này có nghĩa mỗi ion âm sẽ trung hòa vô hiệu hóa tác động có hại của mỗi ion dương mà nó kết hợp.

Máy Lọc Không Khí HG

 2. Sự hình thành của các ion
        Ion trong không khí khi được nhận thêm Electron sẽ chuyển thành các ion âm ( tuân theo nguyên lý về sự chuyển hóa năng lượng). Ion không tự nhiên mất đi hay tự nhiên sinh ra mà nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác.
Các ion trong không khí không tồn tại lâu. Quá trình hình thành và mất đi của ion diễn ra liên tục khi có đủ tác động.
Năng lượng của các tia chớp, tia hồng ngoại và các tia trong không gian vũ trụ là tác nhân chính tạo nên ion. 
        Mật độ, số lượng hạt ion ở những điều kiện môi trường khác nhau là khác nhau. Có thể thấy qua số liệu thống kê đã được thực nghiệm như sau:

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ Ô TÔ HG

3. Ảnh hưởng của mật độ ion âm đến sức khỏe
– Trong phòng có mật độ ion âm < 50/cm3 như trong phòng có người hay hút thuốc, chúng ta có cảm giác rất ngột ngạt. Đây là môi trường dễ phát sinh ra các vi khuẩn.
– Khi ở trong khu vực có mật độ ion âm < 1000/cm3, cơ thể có cảm giác bí bách và khu vực đó không khí cần được thông thoáng hơn.
– Khu vực với mật độ ion âm 2000 ~ 20000/cm3 cho chúng ta một cảm giác không khí ở khu vực này trong lành, sạch sẽ, dễ chịu.
– Với mật độ ion âm > 20000/cm3, cơ thể con người sẽ có cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Môi trường này có tác dụng ngăn không cho sự phát triển của những vi khuẩn gây hại.
       Chính vì điều này mà các tạp chí về sức khỏe viết rất nhiều về nó và những tác động thích cực mà nó mang lại.

Hiện nay, trong một môi trường sống và làm việc với nhiều thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, tivi, lò vi sóng, … cùng với những biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt làm cho lượng Cation sinh ra ngày càng nhiều làm cho cơ thể chúng ta cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Để giảm thiểu những tác động có hại đó thì đã có nhiều những công trình nghiên cứu phát minh ra những thiết bị tạo ion âm.

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ Ô TÔ HG

Trong chiếc Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG
–  Công nghệ Ozone: Khử sạch mùi hôi, mùi khói thuốc, mùi thức ăn, mùi ẩm mốc…… trả lại trong gian trong lành trong ô tô.
– Ion âm giúp: ngăn chặn sự phát triển của những vi khuẩn gây hại trong không khí làm bầu không khí thoáng mát hơn, trong lành hơn.
– Tăng khả năng tập trung khi lái xe & giảm tình trạng say xe

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN