Nắng nóng, cần lưu ý gì để lốc điều hòa ôtô không nhanh hỏng

Điều hoà hỏng là một thảm hoạ trong những ngày nắng nóng hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết một trong những nguyên nhân  chính khiến lốc điều hòa hỏng nhanh lại chính từ sai lầm của nhiều tài xế.

Có khá nhiều nguyên nhân gây hư hỏng lốc điều hòa ôtô mà một trong những nguyên nhân chính là do sai lầm sử dụng và bảo dưỡng của tài xế.

Thường xuyên để thiếu dầu bôi trơn cho lốc nén

Khi sử dụng dầu bôi trơn cho lốc điều hòa, tài xế cần dùng đúng chủng loại dầu dành cho máy nén. Bởi nếu dùng dầu không đảm bảo được chất lượng sẽ gây hư hỏng cho lốc điều hòa. Đồng thời phải đảm bảo đủ lượng dầu trong lốc nếu ít quá cũng khiến máy nén bị trục trặc.

 

Nạp ga chất lượng kém

Nạp ga lạnh giá rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nên khá nhiều tài xế lựa chọn hay tiện đâu nạp đó. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi một khi dùng ga kém chất lượng sẽ là nguyên nhân hàng đầu làm hư hỏng lốc điều hòa.

Li hợp đầu bị trượt

Mặt bích hít khi bị mòn, cong vênh hoặc lực hút nam châm điện của đầu lốc bị yếu cũng sẽ gây ra hỏng hóc cho lốc nén. Nếu mặt bích hít bị căn chỉnh lệch sau khi sửa chữa cũng dẫn đến sự cố cho lốc lạnh.

 

Nếu hệ thống điều khiển điều hòa của xe có hỏng hóc sẽ dẫn tới việc mất khả năng tự ngắt của lốc tự động khi không còn dùng nữa. Vì lẽ đó lốc máy điều hòa sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

Để dàn nóng luôn bị bẩn

Dàn nóng có liên quan mật thiết đến lốc điều hòa, khi bộ phận này bị bẩn sẽ khiến lốc nén phải hoạt động quá công suất và gây ra hư hỏng. Ngoài ra, nếu quạt giải nhiệt bị hỏng hoặc sau khi bảo dưỡng thay thế bằng quạt không đúng chuẩn, sai chiều quay cũng làm máy nén nhanh hỏng.

Để lốc điều hòa luôn phải hoạt động trong chế độ tải lớn 

Nếu hoạt động tình trạng thiếu gas, gas không đều, kém chất lượng sẽ làm cho lốc lạnh ôtô luôn phải hoạt động ở chế độ tải lớn khiến cho lốc lạnh nóng lên và ngưng hoạt động ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan.

 

Bảo dưỡng lốc điều hòa ôtô không đúng kỹ thuật

Nếu nhân viên kỹ thuật tại cơ sở bảo dưỡng tay nghề non kém, chuyên môn chưa vững vàng thì rất có thể sẽ thao tác sai khi bảo dưỡng lốc điều hòa. Việc này cũng gây ra hư hỏng cho máy nén xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat now Send messenger 0909.499.619