Sốc: Nội thất ô tô là một trong những nơi bẩn nhất trên trái đất

Nhiều tài xế không biết rằng nội thất ôtô được xem là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Đặc biệt là vô lăng bẩn gấp 4 lần so với bồn cầu.

Mới đây, một trang web cho thuê xe ô tô CarRentals.com đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 1.000 tài xế ở Hoa Kỳ. Chủ đề đó chính là mức độ thường xuyên vệ sinh và làm sạch nội thất xe hơi của những chủ xe này. Kết quả 32 % cho biết họ ít khi vệ sinh nội thất và nếu có thì thực tế họ chỉ làm sạch nội thất xe hơi mỗi năm một lần.

Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG
Không ít người lầm tưởng nội thất xe ô tô là nơi sạch sẽ…

Đây là con số không mấy khả quan, cho thấy mức độ hiểu biết của tài xế đối với nguy hiểm từ vi khuẩn trong khoang nội thất rất hạn chế. Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (National Center for Biotechnology Information) thì nội thất của xe hơi là một trong những nơi bẩn nhất trên Trái đất.

Cụ thể, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có khoảng 700 dạng vi khuẩn tồn tại ở bên trong khoang ôtô. Đặc biệt, kết quả còn cho biết vô lăng bẩn hơn 4 lần so với bồn cầu mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày.

Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG
Có đến khoảng 700 dạng vi khuẩn tồn tại ở bên trong khoang ôtô…

Được biết, cơ quan này đã tiến hành đo lượng độ bẩn của các phụ tùng nội thất xe thông qua đơn vị chỉ số vi chuẩn trung bình mỗi cm2, gọi tắt là CFU. Và họ đã phát hiện rằng vô lăng xe có tới 620 CFU. Ngược lại, một màn hình điện thoại di động trung bình có khoảng 100 CFU, các nút bấm thang máy công cộng là ở mức 313 CFU. Trong khi, bồn cầu công cộng thì chỉ có 172 CFU.

Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG
Chúng ta vẫn cần vệ sinh sạch sẽ nội thất ôtô mỗi ngày.

Ngoài ra, kết quả cũng phát hiện ra 2 dạng vi khuẩn phổ biến nhất được tìm thấy bên trong xe ôtô. Đầu tiên là Staphylococcus, loại vi khuẩn có thể gây nên nhiều bệnh như ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng da. Loại còn lại là Propionibacterium có thể gây nên viêm và nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây chỉ là 2 trong số 700 loại vi khuẩn đó mà thôi.

Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG
Hạn chế đem đồ ăn chế biến sẵn lên ô tô để tránh gây mùi…

Nguyên nhân chủ yếu cũng do cách thức sinh hoạt của các tài xế khi có thới quen bỏ rác hay đồ ăn, uống thừa ở bên trong xe. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho những người ngồi bên trong xe đó chính là thường xuyên vệ sinh nội thất ôtô và từ bỏ thói quen xấu vứt rác bừa bãi trên xe.

Hoặc Chúng Ta có thể trang bị thêm những chiếc máy lọc không khí ô tô và có thêm cả chức năng khử mùi để loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây mùi. Bạn có thể sử dụng chiếc Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG vừa có cả chức năng Lọc được những hạt bụi li ti nhỏ trong nội thất – Khác với những sản phẩm khác chúng tôi đưa Công Nghệ Ozone vào để tiêu diệt mùi trực tiếp trên mùi hôi đó – Tạo ra ion giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.

Ngoài ra, chiếc Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG còn có 2 cổng sạc bao quanh máy rất tiện lợi để bạn sạc điện thoại hoặc máy tính bảng…. Việc bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa nên được tiến hành định kỳ, mỗi năm khoảng từ một đến hai lần là tốt nhất.

Máy Lọc Không Khí Ô Tô HG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat now Send messenger 0909.499.619